Vi bằng xác nhận tình trạng nhà xưởng trước khi cho thuê

????????Xã hội phát triển hoạt động cho thuê nhà, xưởng ngày càng phổ biến, thông thường trong hoạt động này, giữa bên thuê và bên cho thuê ký với nhau “Hợp đồng cho thuê” trong hợp đồng đó nêu rõ đối tượng cho thuê, giá cả, thời gian cho thuê, thời điểm bàn giao nhà thuê, thời điểm trả tiền thuê, quyền và nghĩa vụ các bên và một vài mục khác theo thỏa thuận các bên nhưng mọi người thường hay chủ quan mà bỏ qua mục hiện trạng nhà, xưởng đang giao cho thuê đã dẫn đến một số tranh chấp, khởi kiện đòi bồi thường. tình huống dưới đây là một trường hợp điển hình:

???? Gia đình chị C có một xưởng gỗ do một số lý do chị C không thể tiếp tục vận hành, hoạt động xưởng gỗ này, gia đình chị C cho anh D thuê lại. Trước khi thuê hai bên đã ký với nhau “Hợp đồng cho thuê nhà xưởng”, trong đó nêu rõ đối tượng, giá cho thuê, thời hạn cho thuê, thời điểm giao và một số thỏa thuận khác… Đến thời điểm giao tài sản, do là người quen, chơi thân với nhau lâu năm nên anh D và gia đình chị C chỉ bàn giao bằng miệng, không có giấy tờ liệt kê chi tiết các tài sản cũng như thỏa thuận khác độ hao mòn máy móc thiết bị, sửa chữa tài sản khi sử dụng …sau khi vào vận hành một thời gian, một số máy cắt gỗ và máy nén khí bị hoạt động không bình thường, anh D đã thay một số bộ phận của máy để đảm bảo cho việc hoạt động của xưởng gỗ, nhưng đến khi kết thúc hợp đồng cho thuê, bên gia đình chị C nhận bàn giao lại tài sản và cho rằng anh D đã lột máy móc thiết bị của mình và làm mất nhiều dụng cụ khác nên yêu cầu anh D mua trả lại dụng cụ đã mất và mua mới lại những máy móc đã sửa chữa, trong Hợp đồng thuê ký giữa hai bên cũng không đề cập đến vấn đề này nên đã gây ra tranh chấp giữa anh D và gia đình chị C.
????Để tránh tình trạng trên xảy ra khi bàn giao cần thiết phải liệt kê, miêu tả tất cả các tài sản, vật dụng đó một cách chi tiết, cụ thể nhằm chứng minh việc có tồn tại và thiệt hại (nếu có) đối với các tài sản, vật dụng đó khi chấm dứt hợp đồng hoặc khi hết thời hạn thuê. Vì vậy, các bên cần tạo lập một văn bản ghi nhận hiện trạng nhà, xưởng khi cho thuê, cũng như danh mục những tài sản đính kèm và tình trạng sử dụng làm căn cứ để các bên thực hiện khi thanh lý hợp đồng, cũng như là cơ sở để giải quyết tranh chấp (nếu có) về sau.
✨✨Các bên có thể yêu cầu Thừa Phát Lại lập Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà, nhà xưởng cho và việc kiểm kê, tài sản, vật dụng khi bàn giao để làm chứng cứ để các bên thực hiện khi thanh lý hợp đồng, cũng như là cơ sở để giải quyết tranh chấp (nếu có) về sau. Vi bằng của Thừa phát lại trong trường hợp này sẽ ghi nhận hiện trạng nhà thuê tại thời điểm bàn giao về diện tích, kết cấu, tình trạng nhà, tường, nền… và mô tả một cách chi tiết, cụ thể: Chủng loại tài sản, số lượng, hiện trạng sử dụng… Đồng thời, kèm theo Vi bằng là hình ảnh nhà, xưởng thuê, tài sản, đoạn phim ghi hình quá trình kiểm kê và biên bản kiểm kê.
Văn phòng Thừa Phát Lại quận Hà Đông luôn cung ứng tới khách hàng dịch vụ lập vi bằng tốt nhất, với sự chuyên nghiệp và tận tâm!

Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ LẬP VI BẰNG, xin vui lòng liên hệ:

🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

🏢 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:  0919 256 838 – 091 339 2838
️ ️ ️ ️ ️