Vi bằng “nói xấu” trên mạng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ truyền thông ngày càng nhanh chóng thì Facebook nói riêng hay các trang mạng xã hội nói chung đã không còn đơn thuần là không gian riêng tư của mỗi người, từ diễn viên, công chức, doanh nghiệp và những người nổi tiếng… Chúng có thể trở thành công cụ để xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu người khác hay gièm pha, làm mất uy tín của cá nhân, doanh nghiệp đối thủ… một cách vô tư, thoải mái.

Mặc dù hành vi “nói xấu”, bêu rếu người khác trên trang mạng xã hội mà những thông tin này là bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác là vi phạm pháp luật và pháp luật nước ta có đủ các chế tài để xử lý đối với người có hành vi nêu trên.

Nhưng trên thực tế rất ít trường hợp người vi phạm bị xử lý nên tình trạng vi phạm ngày càng phổ biến, không phải trường hợp nào, người bị nói xấu, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng đều có thể lên tiếng phản đối do hành vi này có thể bị xoá đi – gỡ bỏ một cách nhanh chóng. Điều này đặt ra yêu cầu không chỉ đối với cơ quan Nhà nước mà bản thân mỗi người cũng cần ý thức và có trách nhiệm đối với mỗi hành vi, lời nói của mình.

Chế định Thừa Phát Lại ra đời với hoạt động Lập Vi Bằng như một giải pháp giúp các cá nhân, pháp nhân có những điều kiện cần thiết để giúp mình được bảo vệ được những quyền lợi ích chính đáng và đồng thời cũng là căn cứ để xử lý những người vi phạm.

Vi Bằng Thừa Phát Lại ghi nhận lại toàn bộ những hành vi “nói xấu”, bêu rếu người khác trên trang mạng xã hội, những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác sẽ được dưới sự chứng kiến của Thừa phát lại (một bên thứ ba khách quan) được Nhà nước bổ nhiệm.

Vi Bằng sẽ là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật.

Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ LẬP VI BẰNG, xin vui lòng liên hệ:

🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

🏢 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:  0919 256 838 – 091 339 2838
️ ️ ️ ️ ️