NHỮNG CHUYỂN BIẾN TỪ THỊ TRƯỜNG NHÀ, ĐẤT TỪ THÁNG 1 NĂM 2020

Đầu năm 2020, một loạt chính sách liên quan đến thị trường nhà, đất sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là thông tin các thành phố trực thuộc trung ương sẽ đồng loạt công bố bảng giá đất mới. 

Theo đó, các địa phương như thủ đô Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai… đều đã có phương án của mình.

Đơn cử như tại Hà Nội, HĐND TP Hà Nội đã thông qua tờ trình các loại giá đất trên địa bàn, áp dụng từ tháng 1-2020 đến tháng 12-2024. TP Hà Nội thống nhất bảng giá điều chỉnh mức tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014-2019.

Giá đất tăng cao, khiến cho mỗi nhà đầu tư, mỗi người mua, bán nhà, đất cũng trở nên thận trọng hơn trong các giao dịch. Nhất là khi đặt cọc để mua nhà ở, mua chung chung cư, đất nền, … để tránh bị “lật kèo” khi gặp “cò” hoặc những người không có thiện chí mua bán.

Thực tế có nhiều vụ “cò” đặt cọc để sang nhượng lại kiếm lời, nhưng không kiếm được khách nên bẻ kèo với người bán bằng chính hợp đồng đặt cọc có nhiều sơ hở do “cò” soạn thảo.

Để tránh gặp rắc rối với số tiền của mình, mỗi khách hàng nên yêu cầu Thừa Phát Lại lập Vi Bằng cho việc giao nhận tiền cũng như các thỏa thuận giữa hai bên. Với Vi bằng, mọi thỏa thuận, thống nhất giữa các bên sẽ được ghi nhận một cách khách quan, trung thực, chi tiết, giúp bạn có căn cứ lưu trữ, sử dụng để khởi kiện đòi lại tiền hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại tương xứng khi đối tác vi phạm thỏa thuận. Khiến mỗi bên khi tham gia giao dịch tôn trong thỏa thuận với nhau hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0️⃣️9️⃣️1️⃣️9️⃣️2️⃣️5️⃣️6️⃣️8️⃣️3️⃣️8️⃣️
#vanphongthuaphatlaihadong
#thuaphatlai
#vibang