Lập Vi Bằng sau khi đã hoàn tất các thủ tục công chứng chuyển nhượng đất – mua bán nhà

Vẫn cần Lập Vi Bằng sau khi đã hoàn tất các thủ tục công chứng chuyển nhượng đất – mua bán nhà.
Một tình huống trên thực tế như sau: 
Bên A và bên B ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Khi đó họ phải đến văn phòng công chứng, gặp chứng viên để thỏa thuận và ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của công chứng viên. Sau khi hợp đồng được ký kết với sự chứng thực của công chứng viên, hai bên ra khỏi văn phòng công chứng thì công chứng viên không nhất thiết phải quan tâm việc hợp đồng đó được thực hiện thế nào? việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tiến hành ra sao? có vi phạm trong thực hiện các thỏa thuận không? Các bên có bàn giao nhà và thanh toán tiền đầy đủ cho nhau hay không.??? 
Từ đây sẽ xuất hiện vai trò của Thừa Phát Lại. Họ có thể sẽ chứng kiến và lập vi bằng về việc bàn giao quyền sử dụng đất, bàn giao nhà ở, thanh toán tiền chuyển nhượng, đặt cọc, … cũng như lập vi bằng về những vi phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng… nếu các bên yêu cầu.
Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác (khoản 3, điều 2,Nghị định 135/2013/NĐ-CP). Hay nói theo cách hiểu thực tế thì Vi bằng là một tài liệu bằng văn bản có hình ảnh, video, âm thanh kèm theo (nếu cần thiết). Trong tài liệu đó, Thừa phát lại sẽ mô tả, ghi nhận lại hành vi, sự kiện lập vi bằng mà đích thân Thừa phát lại chứng kiến một cách trung thực, khách quan. Tài liệu này có giá trị chứng cứ trước Tòa án nếu các bên có phát sinh tranh chấp liên quan đến sự kiện, hành vi lập vi bằng. Như vậy Các bên sẽ không còn lo lắng trong việc thực hiện các giao dịch và các vấn đề phát sinh không mong muốn trên thực tế
Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0919256838
#vanphongthuaphatlaihadong