“Con dao” mang tên dân cư mạng

Không phải dùng đến những cú đá, những nắm đấm mới là bắt nạt, thực tế hiện nay, việc bắt nạt trên mạng xã hội (MXH) trở nên phổ biến hơn, nó như thứ ma lực thu hút nhiều người tham gia. Và với tư cách là cư dân mạng, họ vô tư gõ lên những bình luận ác ý, thoải mái chỉ trích người khác chỉ để đáp ứng nhu cầu hả hê của bản thân. Có thể giết chết cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Nếu bắt nạt trong đời thực chỉ một hoặc một nhóm người biết, sự ê chề của nạn nhân cũng khoanh vùng trong phạm vi hẹp hơn thì bắt nạt trên mạng là hàng ngàn, hàng triệu người biết đến, sự ê chề rộng hơn, bao trùm hơn và khi không thể kiểm soát được, nó vô tình đẩy nạn nhân xuống tận cùng của nỗi buồn tủi.
Bởi vậy mà tại buổi tọa đàm “Nói không với vu khống, trục lợi trên MXH”,TS Lê Thẩm Dương khẳng định, MXH có thể giết chết một cá nhân hoặc một doanh nghiệp mà không cần dùng đến dao.
Quả thực, sau hàng loạt vụ việc mà người trẻ tự tử vì những lời lẽ ác ý trên MXH cho thấy, lời nói cũng có tính sát thương cao, gây ra hàng loạt cái chết mà chẳng ai phải chịu trách nhiệm. Vụ việc nữ ca sĩ Sulli của Hàn Quốc tự tử cách đây không lâu là một minh chứng. Từ những chỉ trích tiêu cực trên MXH đã khiến nữ ca sĩ bị trầm cảm kéo dài và không thoát ra được, cô tìm đến cái chết cho sự giải thoát chính bản thân mình.
Đây không phải vụ việc đau lòng đầu tiên xảy ra với người nổi tiếng Hàn Quốc, ngay cả ở Việt Nam, nhiều người nổi tiếng, thậm chí những người trẻ bình thường cũng từng rơi vào trạng thái hoang mang trước những lời lẽ cay độc của MXH. Nhiều bạn trẻ trong số đó cũng đã chọn cách đau lòng nhất để giải thoát bản thân trước búa rìu dư luận mạng.
Thực tế thời gian qua, một vài thông tin trên MXH đã bị xử lý nhưng đối tượng bị xử lý cũng rất hạn chế do việc thu thấp chứng cứ của các cơ quan chức năng chưa thực sự hiệu quả, còn rất nhiều những bình luận ác ý, những chỉ trích mang tính công kích, chế giễu người khác vẫn “bình an vô sự”.
Theo Thừa Phát Lại – Văn phòng Thừa Phát Lại quận Hà Đông, để người sử dụng MXH phải chịu trách nhiệm trước những thông tin và bình luận mình đưa ra thì mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi bị nói xấu, xúc phạm trên MXH cần chủ động tìm các phương pháp thu thập lại chứng cứ, sau đó giao nộp cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Phương pháp thu thập chứng cứ đơn giản, hiệu quả và chính xác nhất chính là yêu cầu Thừa Phát Lại lập VI BẰNG. Vi bằng là văn bản do Thừa Phát Lại trực tiếp chứng kiến, ghi nhận, có giá trị chứng cứ, được tòa án sử dụng làm căn cứ xét xử, bởi vậy mà vi bằng chính là công cụ hữu hiệu mà người bị nói xấu có thể sử dụng để bảo vệ mình.

Văn phòng Thừa Phát Lại quận Hà Đông luôn cung ứng tới khách hàng dịch vụ lập vi bằng tốt nhất, với sự chuyên nghiệp và tận tâm!

Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ LẬP VI BẰNG, xin vui lòng liên hệ:

🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

🏢 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:  0919 256 838 – 091 339 2838
️ ️ ️ ️ ️