Chia tài sản nhà đất chưa có “Sổ đỏ” của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, mẫu thuẫn xảy ra thường xuyên dẫn tới nhiều cặp vợ chồng ly hôn. Trong thời kỳ hôn nhân kéo dài hàng chục năm hay thậm chí chỉ một vài năm thì vợ chồng cũng đã tạo dựng được không ít tài sản chung. Có tài sản là động sản, có tài sản là bất động sản, có tài sản có giấy tờ đứng tên chính chủ của họ, có tài sản chưa sang tên được do vướng mắc hoặc chưa được cấp Giấy chứng nhận đứng tên họ vì chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
 
Chị X và anh Y kết hôn từ năm 2000, sau khi kết hôn đến nay anh chị đã mua được hai căn nhà, một căn nhà tại quận Đống Đa đã hoàn tất thủ tục sang tên “Sổ đỏ” cho anh Y, chị X nhận một căn nhà tại quận Hà Đông vẫn chưa có “Sổ đỏ” mà chỉ có các giấy tờ mua bán, chuyển nhượng viết tay. Chị X và anh Y đã tự thỏa thuận chia tài sản khi ly hôn là chị X được chia sở hữu riêng căn nhà ở Hà Đông còn anh Y thì được chia sở hữu riêng căn nhà ở Đống Đa, ngoài ra do giá trị căn nhà ở Đống Đa lớn hơn nên anh Y “đền bù” cho chị X số tiền là 500 triệu.
 
Sau đó, chị X đến Văn phòng công chứng để làm Thỏa thuận phân chia tài sản chung vợ chồng. Nhưng khi đến Văn phòng công chứng thì chị X bị từ chối việc lập thỏa thuận đối với căn nhà ở Hà Đông của chị do chưa có “Sổ đỏ”. Chị X rất lo sợ về việc nếu không công chứng được thì sau này anh Y lật lọng đòi chia nhà Hà Đông và anh Y cũng không chịu giao cho chị số tiền 500 triệu nữa.

👉Vậy chị X là phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình ???

Chị X đã đến Văn phòng Thừa phát lại quận Hà Đông đề nghị Thừa phát lại lập Vi bằng ghi nhận sự thỏa thuận phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của chị X và anh Y, và những nghĩa vụ của anh Y trong việc phân chia này. Kèm theo Vi bằng có thể là hình ảnh, video cùng những chứng từ liên quan để góp phần chứng minh tính chân thực, chính xác của các thỏa thuận. Nếu như anh Y không thực hiện đúng thỏa thuận hoặc tranh chấp thì Vi bằng sẽ là chứng cứ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chị X.
——————————————————————————————————————————
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮̛̀𝐚 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐋𝐚̣𝐢 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐜𝐮𝐧𝐠 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐥𝐚̣̂𝐩 𝐯𝐢 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭, 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐬𝐮̛̣ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐚̂𝐦!
 
📣📣📣 𝐐𝐮𝐲́ 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐋𝐚̣̂𝐩 𝐕𝐢 𝐁𝐚̆̀𝐧𝐠, 𝐱𝐢𝐧 𝐯𝐮𝐢 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂:
 
🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG
 
🏢 𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🌏 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://thuaphatlaihadong.com
🌏 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: thuaphatlaihadong@gmail.com
🌏 𝐙𝐚𝐥𝐨: http://zalo.me/0919256838
🌏 Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢: (𝟎𝟐𝟒) 𝟔𝟔𝟓𝟖 𝟑𝟑𝟓𝟓 – (𝟎𝟐𝟒) 𝟐𝟐𝟑𝟗 𝟑𝟑𝟖𝟖
🌏 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟏𝟗 𝟐𝟓𝟔 𝟖𝟑𝟖 – 𝟎𝟗𝟏 𝟑𝟑𝟗 𝟐𝟖𝟑𝟖
️ ️ ️ ️ ️
#vanphongthuaphatlaihadong
#thuaphatlai
#vibang