Bỗng dưng trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội

Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội facebook để bán hàng online là rất phổ biến, đem lại rất nhiều lợi nhuận và tiết kiệm chi phí cho cá nhân người bán hàng. Tuy nhiên cũng vì quá phổ biến nên việc cạnh tranh giữa các cá nhân bán hàng ngày càng tăng, dẫn đến một số hành vi cạnh tranh không lành mạnh như nói xấu, bôi nhọ danh dự, uy tín của người bán hàng, nói sai về chất lượng sản phẩm, ăn cắp thương hiệu, nhái thương hiệu …. Chính vì vậy mà một số người bán hàng bỗng dưng trở thành “người nổi tiếng” trên facebook.

Chị V là một người bán hàng onl trên facebook, vào một ngày, bạn chị chụp lại màn hình bài đăng trên một vài nhóm bán hàng công khai trên facebook và trên facebook cá nhân của một người lạ với nội dung: “Con này là con mất dạy, con lừa đảo! Cả nhà hãy tránh con này ra. Nó bán hàng đểu nhưng với giá hàng hiệu, em đã đặt hàng của nó và nhận được một “cú lừa” siêu to khổng lồ. Đã vậy khi em inbox cho nó thì nó phủi đi và còn chửi em …..”, kèm theo bài đăng là nhiều hình ảnh của chị V.

Khi đó chị V mới tá hỏa vì mình bị bôi nhọ trên facebook và bài biết đã bị rất nhiều người chia sẻ, có rất nhiều lượt bình luận với những lời lẽ xúc phạm, mặc dù khách hàng của chị V không hề có người này, sản phẩm mà chị V bán đều đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng. Đang rất bối rối do không biết phải làm thế nào để “minh oan” và xử lý người đăng tin sai sự thật vì chị V sợ khi mình vào bình luận, inbox cho người lạ kia hoặc gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền thì người lạ đó sẽ xóa bài đăng và chị V sẽ không còn chứng cứ gì để khẳng định mình bị bôi nhọ danh dự, uy tín trên facebook.

Trong trường hợp này, trước hết để có căn cứ chứng minh sự việc của mình với các cơ quan chức năng, chị V phải yêu cầu ngay Thừa Phát Lại lập Vi Bằng ghi nhận những bài viết sai sự thật đó, bởi Vi Bằng là văn bản có giá trị chứng cứ do Thừa Phát Lại trực tiếp chứng kiến, ghi nhận khách quan, trung thực các sự kiện trên thực tế. Việc  nhanh chóng lập Vi Bằng sẽ phòng ngừa được trường hợp các đối tượng chỉnh sửa, gỡ hoặc xóa bài viết khỏi trang mạng xã hội khiến chị V gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, thu thập chứng cứ. Vi Bằng là nguồn chứng cứ giúp các cơ quan tố tụng cũng như các cơ quan, tổ chức khác dễ dàng tiếp nhận và nhanh chóng xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm, sớm bảo vệ quyền lợi cho chị V.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0️⃣️9️⃣1️⃣️9️⃣️2️⃣️5️⃣️6️⃣️8️⃣️3️⃣️8️⃣️