Vi bằng xác nhận tài sản trong thời kỳ hôn nhân

????????Nhiều khách hàng gọi đến Văn Phòng Thừa phát lại Hà Đông mong muốn được tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xác nhận tài sản riêng trước/trong thời kỳ hôn nhân hoặc cần thoả thuận về việc phân chia tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Một số trường hợp hay gặp mà Văn Phòng Thừa phát lại Hà Đông thường xuyên nhận được cuộc gọi mong muốn được tư vấn là:

  • ????????????????Trường hợp 1: Anh A trước khi kết hôn được bố mẹ tặng cho một mảnh đất để sau lập gia đình thì xây nhà ở tuy nhiên mảnh đất này chưa được đăng ký quyền sở hữu. Trước đây do gia đình ông A từng xảy ra tranh chấp về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng. Vì vậy bố mẹ ông A mong muốn có một cơ quan hợp pháp xác nhận thửa đất nêu trên là bố, mẹ tặng cho riêng ông A
  • ????‍????‍????‍????????‍????‍????‍????Trường hợp 2: Chị C và anh D kết hôn năm 2018, đến nay anh chị có 2 người con (một trai, một gái), do tính chất công việc anh D thường xuyên phải đi làm xa nhà nên anh D ít có thời gian ở nhà với vợ, con. Chính vì vậy trong quá trình hôn nhân hai anh chị thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn. Kể từ khi kết hôn đến nay hai anh chị đã giành dụm được một khối tài sản chung là: số tiền 10 tỷ đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng và một ngôi nhà 3 tầng tại trung tâm thành phố. Để chị C yên tâm trong lúc anh D đi công tác hai anh chị đã thống nhất với nhau rằng: Trong trường hợp hai anh chị ly hôn toàn bộ số tài sản chung nêu trên sẽ được chia đều cho các con.
????????????????Trong cả hai trường hợp nêu trên để đảm bảo cho việc thỏa thuận này có tính pháp lý gia đình anh A và vợ chồng anh D chị C đã đến văn phòng thừa phát lại quận Hà Đông yêu cầu Thừa phát Lại ghi nhận lại thỏa thuận nêu trên thông qua hoạt động lập Vi Bằng. Vi Bằng ghi nhận lại toàn bộ thỏa thuận mà gia đình anh A và vợ chồng anh D chị C đã cùng nhau thống nhất, có xác nhận của cả hai bên.
????????Vi Bằng sẽ là căn cứ để xác nhận thửa đất là tài sản riêng của anh A sau khi anh A kết hôn đồng thời là nguồn chứng cứ trước tòa trong trường hợp anh A và vợ xảy ra mâu thuẫn trong thời kỳ hôn nhân. Là căn cứ để xác nhận về thỏa thuận liên quan đến tài sản chung của vợ chồng anh D chị C trong quá trình hôn nhân đồng thời là nguồn chứng cứ trước tòa trong trường hợp sau này hai anh chị ly hôn.
✔✔Vi bằng được giao cho người yêu cầu, lưu trữ ngay tại Văn phòng và đăng ký tại Sở tư pháp thành phố Hà Nội, giúp bạn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của mình và các con.

Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ LẬP VI BẰNG, xin vui lòng liên hệ:

🔔 VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

🏢 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐀𝟐𝟔 𝐤𝐡𝐮 đ𝐚̂́𝐮 𝐠𝐢𝐚́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐚̂́𝐭 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̣𝐧 𝐏𝐡𝐮́𝐜, 𝐪𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠, 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
📞𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:  0919 256 838 – 091 339 2838
️ ️ ️ ️ ️